Lewis Hamilton ยังไม่สำเร็จ หลังจากที่ชนะการแข่งขัน 91 ครั้ง ชัยชนะในอาชีพครั้งที่ 91 ของแฮมิลตันเท่ากับบันทึกที่บางคนรู้สึกว่าไม่มีวันพังทลาย เขาจะก้าวไปให้ไกลกว่านั้นก่อนที่ฤดูกาลนี้จะจบลง

ตอนนี้เขายังมีการแข่งขันไม่มากนักซึ่งห่างจากการแข่งขันอื่น  ความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่อย่างเท่าเทียมกันของชูมัคเกอร์จากการแข่งขันชิงแชมป์โลก 7 รายการ ชัยชนะของแฮมิลตันที่ Nurburgring ทำให้เขาห่างจากเพื่อนร่วมทีมอย่าง Valtteri Bottas 69 คะแนนโดยเหลือเพียง 156 คะแนน

ขณะที่แฮมิลตันพูดเมื่อวันอาทิตย์เขาพยายามอธิบายว่าทั้งหมดนี้มีความหมายกับเขาอย่างไรในเวลาเดียวกันกับที่พยายามทำความเข้าใจกับตัวเอง เขาพูดถึงการ ถ่อมตัว ในขณะนี้ภูมิใจกับงานที่เขาทำร่วมกับเมอร์เซเดสในช่วงแปดปีที่ผ่านมาและ “เกียรติ” ที่เขารู้สึกได้เมื่อได้รับมอบหมวกกันน็อกเก่าของชูมัคเกอร์ใบหนึ่งโดยมิกลูกชายชาวเยอรมัน พร้อมที่จะเข้าสู่ F1 ก่อนไม่นาน แฮมิลตันบรรยายว่า Michael Schumacher เป็น ไอคอนและตำนานแห่งกีฬา เขาสะท้อนให้เห็นถึง “การเดินทาง” ที่พาเขาไปยังที่ที่เขาอยู่และผู้คนที่คอยช่วยเหลือเขาตลอดเส้นทาง โดยเฉพาะแอนโธนีพ่อของเขาเมอร์เซเดสและแม็คลาเรนที่สนับสนุนเขาตั้งแต่อายุ 13 ปีก่อนหน้านั้นนาน เห็นได้ชัดว่าเขาสามารถกลายเป็นสิ่งที่เขามีได้

มันถูกทิ้งให้ชายสองคนอยู่บนโพเดียมกับเขาในตอนท้ายของการแข่งขัน Max Verstappen ของ Red Bull และ Daniel Ricciardo จาก Renault เพื่อให้ความหมายบางอย่างกับความสำเร็จของ Hamilton

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

การตัดสินในที่ชัดเจนของ Lewis Hamilton

Lewis Hamilton ยังไม่สำเร็จ หลังจากที่ชนะการแข่งขัน 91 ครั้ง ชัยชนะในอาชีพครั้งที่ 91 ของแฮมิลตันเท่ากับบันทึกที่บางคนรู้สึกว่าไม่มีวันพัง

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

ในขณะที่แฮมิลตันสำรวจอาชีพของเขาช่วงเวลาหนึ่งที่โดดเด่นในฐานะจุดเปลี่ยนสำคัญที่ทำให้เขาไปถึงจุดที่เขาอยู่ตอนนี้นั่นคือการตัดสินใจออกจาก McLaren เมื่อสิ้นปี 2012 และเข้าร่วม Mercedes

ชัยชนะเจ็ดสิบครั้งของแฮมิลตันเกิดขึ้นตั้งแต่ช่วงเวลานั้น แต่มันง่ายที่จะลืมในตอนนี้ว่าในเวลานั้นหลายคนตั้งคำถามกับการตัดสินใจของเขาสำหรับแม็คลาเรนในตอนนั้นเป็นทีมแนวหน้าและเมอร์เซเดสก็ไม่ได้เป็นอย่างมาก

 ฉันรู้ว่ามันเป็นการตัดสินใจที่ถูกต้องสำหรับฉันและฉันต้องการเป็นส่วนหนึ่งของเส้นทางการเติบโตไปพร้อมกับทีมที่หิวกระหายความสำเร็จ แฮมิลตันกล่าว แต่นั่นเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากที่สุดช่วงหนึ่ง ฉันเป็นคนที่ซื่อสัตย์มากฉันอยู่กับ McLaren มาตั้งแต่ฉันอายุ 13 ปีดังนั้นการตัดสินใจออกจากทีมที่ทำให้ฉันมีตำแหน่งในการแข่งขันกีฬานั้นเป็นเรื่องยากมากสำหรับฉันและการโทรหาเจ้านายของคุณและบอกพวกเขา การจากไปนั้นสร้างความเสียหายและยากลำบากทางอารมณ์

เครดิต. EVALFOR.COM

การตัดสินใจตั้งอยู่บนพื้นฐานของความเชื่อที่ว่า Mercedes จะได้รับความสำเร็จอย่างดีที่สุดในการเริ่มต้นยุคใหม่ของเครื่องยนต์ไฮบริด F1 ที่เริ่มต้นในปี 2014 และนั่นคือสิ่งที่เกิดขึ้น